วิธีรีเซ็ต iPad

Mar 29 2024
ต่อไปนี้เป็นวิธีรีเซ็ตทุกอย่างหรือการตั้งค่าบางอย่างบน iPad ของคุณ

หากคุณต้องการให้ iPad ของคุณกลับไปเป็นแบบเดิมเมื่อคุณได้รับมาครั้งแรก คุณสามารถรีเซ็ตการตั้งค่าเป็นค่าเริ่มต้นได้โดยไม่สูญเสียข้อมูลของคุณ

เช่นเดียวกับการรีสตาร์ท iPad การรีเซ็ตยังช่วยเมื่อคุณประสบปัญหาอีกด้วย อย่างไรก็ตาม หากไม่สามารถแก้ไขปัญหาได้ และคุณต้องการให้การตั้งค่าเดิมกลับคืนมา คุณสามารถคืนค่าการตั้งค่าก่อนหน้าจากข้อมูลสำรองได้ตลอดเวลา ด้วยเหตุนี้จึงเป็นความคิดที่ดีที่จะสำรองข้อมูล iPad ของคุณก่อนที่จะรีเซ็ต

วิธีรีเซ็ต iPad

ไปที่การตั้งค่า > ทั่วไป > ถ่ายโอนหรือรีเซ็ต iPad >รีเซ็ต โปรดระวังอย่าแตะลบเนื้อหาและการตั้งค่าทั้งหมดโดยไม่ตั้งใจ เนื่องจากจะเป็นการลบทุกอย่างออกจากอุปกรณ์ของคุณ มันจะขอให้คุณยืนยันแม้ว่า

การคลิกรีเซ็ตจะทำให้คุณมีตัวเลือกต่างๆ มากมาย: รีเซ็ตการตั้งค่าทั้งหมด, รีเซ็ตการตั้งค่าเครือข่าย, รีเซ็ตพจนานุกรมคีย์บอร์ด, รีเซ็ตเค้าโครงหน้าจอหลัก, รีเซ็ตตำแหน่งและความเป็นส่วนตัว

ตามชื่อที่แนะนำรีเซ็ตการตั้งค่าทั้งหมดจะรีเซ็ตทุกอย่างบน iPad ของคุณเป็นค่าเริ่มต้น ซึ่งรวมถึงการตั้งค่าเครือข่าย พจนานุกรมของแป้นพิมพ์ การตั้งค่าตำแหน่ง การตั้งค่าความเป็นส่วนตัว และบัตร Apple Pay แต่จะไม่ลบข้อมูลใดๆ

การรีเซ็ตการตั้งค่าเครือข่ายจะลบเฉพาะการตั้งค่าเครือข่ายของคุณเท่านั้น การดำเนินการนี้จะเปลี่ยนชื่อ iPad ของคุณเป็น 'iPad' และใบรับรองเว็บไซต์ที่เชื่อถือได้ด้วยตนเองจะเปลี่ยนเป็นไม่น่าเชื่อถือ มันจะปิดข้อมูลมือถือด้วย

เมื่อคุณรีเซ็ตการตั้งค่าเครือข่าย เครือข่ายและการตั้งค่า VPN ที่ใช้ก่อนหน้านี้ทั้งหมดจะถูกลบออก และ Wi-Fi ของคุณจะถูกปิดแล้วเปิดใหม่อีกครั้ง ซึ่งหมายความว่าคุณถูกตัดการเชื่อมต่อจากเครือข่ายที่คุณเชื่อมต่ออยู่ชั่วคราว

ตัว เลือก รีเซ็ตพจนานุกรมคีย์บอร์ดจะลบคำทั้งหมดที่คุณเพิ่มลงใน iPad คุณเคยปฏิเสธคำแนะนำแป้นพิมพ์ขณะพิมพ์บน iPad ของคุณหรือไม่? ทุกครั้งที่คุณทำเช่นนั้น คุณจะเพิ่มคำศัพท์ใหม่ลงในพจนานุกรมของคีย์บอร์ดบนอุปกรณ์ของคุณ การรีเซ็ตการตั้งค่านี้จะลบคำเหล่านั้นทั้งหมด

การแตะที่รีเซ็ตเค้าโครงหน้าจอหลักจะทำให้หน้าจอหลักของคุณกลับสู่สถานะดั้งเดิม แอพทั้งหมดจะกลับสู่ตำแหน่งเริ่มต้น

สุดท้ายนี้การรีเซ็ตตำแหน่งและความเป็นส่วนตัวจะยกเลิกการเปลี่ยนแปลงใด ๆ ที่คุณทำกับบริการระบุตำแหน่งของอุปกรณ์และการตั้งค่าความเป็นส่วนตัว และกลับสู่ค่าเริ่มต้น